Cháo thơm vị bò và rau răm đặc trưng, thích hợp ăn trong những ngày đông lạnh hoặc bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu:
– Gạo nấu cháo
– Thịt bò băm
– Rau răm
– Hành tiêu
– Hành tím băm
Cách làm:
Bước 1: Đem gạo đi nấu cháo, nấu lỏng hoặc đặc tùy thích. Thịt bò băm nhuyễn ướp vào bò 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm,1/4 muỗng cà phê đường. Rau răm, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành tím băm cho bò vào xào. Bò vừa chín tới thì tắt bếp. Đổ bò vào nồi cháo nêm thêm nước mắm vào cháo cho vừa miệng.
Bước 3: Cho cháo ra tô thêm phần hành, rau răm và tiêu lên mặt.
Thành phẩm:
Cháo thơm vị bò và rau răm đặc trưng, thích hợp ăn trong những ngày đông lạnh hoặc bồi bổ sức khỏe.
Theo Chang Chép – ngoisao.net