Chân gà giòn giòn, nấu canh lá giang chua chua, ăn không ngán, cách làm đơn giản.
Nguyên liệu:
– 2-3 cặp chân gà
– 1 bó lá giang tươi
– Tỏi băm
– Cà chua 1-2 quả
– Gừng
– Ngò gai, rau om
Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch rồi đem luộc trong 5 phút. Khi luộc cho thêm một miếng gừng đập dập, 1/2 muỗng muối vào.
Bước 2: Lá giang nhặt lấy lá đem rửa sạch rồi vò nát. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 3: Để nồi lên bếp phi thơm tỏi rồi cho chân gà vào đảo sơ qua, thêm 1 lít nước vào đun cho chân mềm. Khi chân gà đã mềm thì cho lá giang, cà chua vào nấu, nêm thêm cho vừa miệng. Cuối cùng thêm một muỗng nước mắm và rau thơm vào rồi tắt bếp. Cho canh ra tô, chấm kèm nước mắm mặn.
Thành phẩm:
Canh vị chua ngọt thanh mát, chân gà mềm giòn chấm cùng nước mắm.
Theo Chang Chép – ngoisao.net