Vẫn là bún nem nhưng khi ăn kèm bánh ngô, các loại rau sống, nước mắm chua ngọt, món ăn có hương vị đặc biệt hơn.
Nguyên liệu:
– Bún tươi
– Rau sống các loại
– Dưa leo
– Cà rốt
– Củ cải trắng
– Tỏi, ớt băm
– Chanh
– Hành lá
– Đậu phộng giã nhuyễn
– 1 bắp ngô Mỹ
– 1/2 chén bột chiên giòn
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
– Bún chần nước sôi để ráo
– Rau các loại rửa sạch để ráo thái nhỏ
– Dưa leo bào sợi
– Cà rốt, củ cải trắng bào sợi trộn vào 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước lọc. Để 30 phút cho thấm.
– Hành lá thái nhỏ thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, đun nóng dầu cho vào chén hành trộn đều là xong phần dầu hành.
Bước 2: Làm phần bánh ngô
– Dùng dao thái ngô ra từng mảnh nhỏ
– Cho vào phần bột phần hành lá thái nhuyễn,1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm. Khuấy đều hỗn hợp, thêm ít nước vào thấy hỗn hợp sệt là được
– Cho hết phần hạt ngô vào hỗn hợp bột, trộn đều
– Đun nóng dầu, múc từng vá nhỏ ngô vào chiên, đến khi bánh vàng giòn đều 2 mặt là được
– Lấy bánh ra cho ráo dầu
Bước 3: Phần nem và nước mắm:
– Có thể mua loại làm sẵn tại các siêu thị hoặc tự làm theo cách thông thường.
– Đun nóng nhiều dầu, thả chả vào chiên với lửa nhỏ đến khi vàng giòn đều thì vớt ra để ráo
– Pha nước mắm chua ngọt: 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước chanh, 1/2 muỗng ớt băm
Bước 4: Cho bún ra tô thêm các loại nguyên liệu vào, rưới thêm dầu hành và đậu phộng. Khi ăn chan thêm nước mắm chua ngọt, trộn đều rồi thưởng thức.
Theo Chang Chép (ngoisao.net)