Thịt mềm, béo thấm vị mặn ngọt, phần cơm dừa giòn rất hợp với thịt ba chỉ, ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
– 200 gr ba chỉ heo
– 1/2 quả dừa lấy phần cơm dừa
– Tỏi băm
– Hành lá
– Tương ớt
Cách làm:
– Thịt thái lát vừa ăn, ướp vào thịt 1 muỗng hạt nêm và 2 tép tỏi đập dập. Dừa thái sợi vừa ăn hoặc miếng tùy thích. Cho dầu vào chảo thêm 2 muỗng canh đường, đun khi đường đổi màu nâu thì cho thịt vào xào lên đến khi thịt chuyển màu, hơi cháy cạnh thì hạ nhỏ lửa.
– Cho thêm 1/2 chén nước, hạt nêm, nước mắm và phần cơm dừa vào. Phần nước kho sệt lại thì nêm lại lần nữa.
– Cuối cùng là 1 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn. Tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu lên mặt.
Thành phẩm:
Thịt mềm béo thấm vị mặn ngọt, phần cơm dừa giòn rất hợp với thịt, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Theo Chang Chép – ngoisao.net