3 công thức nấu ăn ngon từ việt quất

Bỏ túi ngay 3 công thức nấu ăn không chỉ ngon mà còn dễ làm với việt quất hứa hẹn mang đến những giây phút thư giãn sảng khoái, giải nhiệt ngày hè.

Việt quất là một loại “siêu trái cây” với những lợi ích vượt trội tốt cho sức khỏe. Chúng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao và chứa nhiều vitamin. Một khẩu phần cung cấp gần 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày của một người và một số ít quả việt quất giúp đáp ứng lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Một ly sinh tố, salad hoặc món tráng miệng từ việt quất mỗi ngày sẽ là cách thú vị giúp bạn vừa ăn ngon, vừa tăng cường sức khỏe. Sau đây là những công thức nấu ăn từ quả việt quất.

1. Bánh mì việt quất hương chanh

việt quấtChuẩn bị:

200  g bột mì đa dụng nguyên cám
1,5 thìa cafe bột nở
1,5 thìa cafe baking soda
¼ nhúm muối
275 g việt quất (tươi hoặc đông lạnh)
150 g đường nâu
120 g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
100 g trứng lớn (nhiệt độ phòng)
120 ml sữa chua không đường
15 ml vỏ chanh (vỏ từ 1 quả chanh lớn)
30 ml nước chanh tươi

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F/ 160°C
2. Quét bơ chống dính khuôn bánh.
3. Cho bột mì, bột nở, muối nở và muối vào một cái bát nhỏ, trộn đều và để sang một bên.
4. Trộn 1 muỗng canh hỗn hợp bột ở trên với việt quất, để riêng. (Nếu quả việt quất quá khô không thể phủ được bột, hãy thêm ½ thìa cà phê nước cốt chanh để bột bám vào quả). Điều này giúp ngăn quả việt quất chìm xuống đáy ổ bánh.
5. Trong một tô lớn, đánh bông bơ và đường trong khoảng 1 phút.
6. Đánh tan từng quả trứng một.
7. Chia hỗn hợp bột mì, sữa chua, vỏ chanh và nước chanh thành 3 phần. Trộn lần lượt bột mì, sữa chua, vỏ chanh và nước chanh với bơ đường ở tốc độ thấp trong 3 lần.
8. Nhẹ nhàng trộn một nửa số việt quất cùng hỗn hợp bột.
9. Đổ bột vào khuôn.
10. Cho những quả việt quất còn lại lên trên mặt bánh.
11. Nướng trong giá giữa của lò nướng ở nhiệt độ 350°F/ 160°C đã được làm nóng trước. Nướng trong 45 – 55 phút.
12. Để bánh nguội trong khuôn trong ít nhất 30 phút, sau đó đưa ra rack.

Công thức gốc tại đây.

2. Sinh tố việt quất

việt quất 1Chuẩn bị:

2 cốc việt quất (tươi hoặc đông lạnh)
1/3 cốc sữa chua
1 cốc nước ép dứa
1 thìa mật ong (điều chỉnh theo khẩu vị)
Đá viên (nếu cần)

Cách làm:

Cho việt quất, sữa chua, sữa, nước ép dứa và mật ong vào máy sinh tố, xay cho đến khi mịn. Thêm một vài viên đá, xay đều cho đến khi đá nhuyễn. Bạn nên sử dụng sinh tố ngay sau khi xay.

Công thức gốc tại đây.

3. Salad việt quất cá hồi

việt quất 2Chuẩn bị:

1 củ hành tím cỡ vừa, xắt mỏng làm đôi
50 ml giấm rượu vang đỏ
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê tiêu đen xay
3 muỗng canh dầu ô liu
750 g cá hồi phi lê, cắt theo chiều dọc làm 4 phần
6 bát lá rau diếp cắt miếng vừa ăn
1 cốc quả việt quất tươi

Cách làm:

Cho hành tây, giấm rượu vang đỏ, đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/8 thìa hạt tiêu vào trong một chiếc bát dùng được trong lò vi sóng; đậy hờ bằng bọc nhựa; quay lò vi sóng ở công suất cao trong 1 phút. Để yên, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi hành chuyển sang màu hồng trong khoảng 15 phút.

Trong lúc đó, làm nóng trước lò nướng hoặc vỉ nướng. Quét 1 muỗng canh dầu ô liu lên cả hai mặt của miếng phi lê cá hồi; rắc 1/2 thìa cà phê muối còn lại và 1/8 thìa cà phê tiêu. Nướng cá hồi với phần da úp xuống cho đến khi vừa chín tới, trong khoảng 6 phút.

Chia lá rau diếp vào 4 đĩa, đặt cá hồi ở trung tâm. Bỏ hành tây khỏi giấm; rải hành tây, cùng với quả việt quất lên xung quanh cá. Đánh 2 thìa dầu ô liu còn lại với hỗn hợp giấm và rưới hỗn hợp lên cá hồi.

Công thức gốc tại đây.

Với hơn 80 năm kinh nghiệm trồng việt quất, BC Blueberry đại diện cho hơn 600 nhà trồng. Tổng diện tích trồng việt quất của BC Blueberry lên đến hơn 11.000 hecta (27.000 mẫu Anh) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Hội đồng BC Blueberry có cam kết mạnh mẽ về an toàn thực phẩm tại trang trại và luôn làm việc chăm chỉ với các nhà trồng việt quất, các bên đóng gói và chế biến để đảm bảo quả việt quất BC đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Ngọc Mai

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN