ẨM THỰCGalleryMón ngon Mỳ tôm hùm giá rẻ 16/09/2019 Chia sẻ Facebook Tweet tweet Mỗi bát mì có một con tôm hùm nhỏ, thịt lợn chashu cùng nhiều đồ ăn kèm, có giá 1.000 yen (khoảng 200.000 đồng). Bao tử cá kho tiêu Nấm matsutake – đặc sản mùa thu nước Nhật Bên cạnh sushi, mì ramen là đặc sản được yêu thích số 2 ở Nhật Bản. Ramen ở mỗi vùng lại có phong cách chế biến khác nhau và mang hương vị đặc trưng. Ở Hokkaido, người ta thường nấu mì ramen với tôm hùm. Bát mì không chỉ hội tụ hương vị mà còn có màu sắc đặc biệt hấp dẫn. Nhà hàng mới mở mang tên Onisoba Fujiya Premium nằm trên tầng 3 của một tòa nhà ở Center Gai – phố mua sắm và ẩm thực ở khu Shibuya, là nơi bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này. Nhà hàng thuộc sở hữu của đầu bếp Taku-chan. Mặc dù nằm giữa con phố với nhiều tiệm mì ramen lớn nhỏ nhưng Onisoba Fujiya Premium vẫn có sức hút riêng với thực khách. Thực khách tới đây có thể quan sát được ngay một nồi nước dùng đỏ au, luôn trong trạng thái sôi sùng sục. Theo chủ quán, nước súp đặc biệt được hầm từ nước luộc tôm hùm, tôm hùm đất và cả tôm amaebi – một loại tôm ngọt thường được dùng làm sushi. Mỗi bát mì ramen tôm hùm ghi điểm với thực khách ngay khi được bưng ra bàn. Chưa bàn đến hương vị, các thành phần cũng khiến người ăn thèm rớt nước miếng. Tôm được xào với bơ cho hương vị thêm béo ngậy. Đây cũng là cách khử mùi độc đáo của người Hokkaido, làm bát mì vừa thơm, vừa ngon. Thậm chí chủ tiệm Onisoba Fujiya Premium còn sử dụng hẳn bơ được nhập từ vùng Hokkaido. Tôm hùm được chế biến trong cùng chảo với thịt lợn chashu.Thay vì dùng dầu ăn và bếp thì người đầu bếp sử dụng một chiếc blowtorch – dụng cụ đặc biệt dùng lửa trực tiếp để nướng chín đồ ăn. Cách làm này khiến các thành phần không bị ngấy vì dầu. Một thực khách chia sẻ cảm nhận trên trang Sora News 24 rằng thông thường, cách ăn ramen chuẩn là phải húp một ngụm nước dùng để cảm nhận hương vị nhưng người này đã không cưỡng lại được mà phải thưởng thức ngay com tôm đỏ au trước mặt. Hương vị thực sự khiến anh ta choáng ngợp. “Tôm hùm thịt chắc, ngon ngọt, mùi vị tự nhiên, quyện với vị bơ. Sợi mì dai ngon, nước dùng đẫm gia vị. Các thành phần ăn kèm cũng rất vừa miệng”, thực khách chia sẻ. Đặc biệt, giá của một bát mì ramen tôm hùm khá rẻ so với chất lượng món ăn và mức sinh hoạt ở Nhật. Một bát có giá khoảng 1.000 yen (215.000 đồng). Tiệm Onisoba Fujiya Premium nằm ở địa chỉ tầng 3, tòa nhà Shibuya, Udagawa-cho 24-6, Shibuya-ku, Tokyo, mở cửa từ 11h30 đến 15h, 17h đến 21h30, đóng cửa thứ 3 và thứ 5. Theo ngoisao.net Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn