Mướp đắng xào ba loại trứng

Vị đắng của mướp đắng sẽ được làm dịu bớt nhờ trứng muối, trứng bắc thảo và trứng chiên, vừa đậm đà vừa bùi bùi dễ ăn.

Screen-Shot-2020-11-23-at-12-3-4372-5750-1606068123

Nguyên liệu:

– 2 quả mướp đắng
– 1 quả trứng muối
– 1 quả trứng bắc thảo
– 3 quả trứng
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 2 tép tỏi băm
– 3 gr đường
– 3 gr muối
– 3 muỗng cà phê tiêu

Cách làm:

Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp mướp đắng với một ít muối trong 10 phút, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3: Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu, phi thơm tỏi và ớt chuông đỏ băm nhỏ.

Bước 4: Thêm trứng đã đánh tan và chiên cho đến khi chín tái.

Bước 5: Thêm trứng bắc thảo đã thái miếng, trứng muối và mướp đắng vào chảo.

Bước 6: Đảo đều tất cả các nguyên liệu, thêm tiêu vào, dọn ra đĩa.

Theo Hà Nguyên – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN