Vị đắng của mướp đắng sẽ được làm dịu bớt nhờ trứng muối, trứng bắc thảo và trứng chiên, vừa đậm đà vừa bùi bùi dễ ăn.
- Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh
- Bí quyết cho bà nội trợ nấu canh khổ qua không đắng
- Khổ qua kho tiêu “ kho chay”
Nguyên liệu:
– 2 quả mướp đắng
– 1 quả trứng muối
– 1 quả trứng bắc thảo
– 3 quả trứng
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 2 tép tỏi băm
– 3 gr đường
– 3 gr muối
– 3 muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp mướp đắng với một ít muối trong 10 phút, sau đó cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3: Đun nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu, phi thơm tỏi và ớt chuông đỏ băm nhỏ.
Bước 4: Thêm trứng đã đánh tan và chiên cho đến khi chín tái.
Bước 5: Thêm trứng bắc thảo đã thái miếng, trứng muối và mướp đắng vào chảo.
Bước 6: Đảo đều tất cả các nguyên liệu, thêm tiêu vào, dọn ra đĩa.
Theo Hà Nguyên – ngoisao.net