Khi kết hợp rau má với nước dừa tươi không chỉ giúp cơ thể thanh mát mà còn làm trắng da và ngăn ngừa mụn.
- 4 cách tẩy lông tại nhà, chẳng cần spa!
- 6 hormone liên quan đến chuyện béo, gầy
- Mẹo chế biến café cốt dừa tại nhà
Rau má là loại cây thân thảo, nhỏ, mọc bò ở khắp nơi, nhất là những chỗ ẩm mát. Rau má có tính hàn, cay, đắng, đồng thời chứa các hợp chất như sterol, saponin, canxi, sắt, magie,… và các loại vitamin như vitamin B1, B2, B3, C,… Uống nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm da, làm mát gan, bổ thận, giúp da dẻ hồng hào.
Nước dừa tươi là loại thức uống tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa của nước dừa có thể đem lại nhiều lợi ích trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác nhau.
Khi kết hợp rau má với nước dừa tươi không chỉ giúp cơ thể thanh mát mà còn làm trắng da và ngăn ngừa mụn.
Hãy cùng chế biến nước rau má + dừa tươi để thanh lọc cơ thể, tự tin đón Tết nhé!
Nguyên liệu
– Dừa tươi
Nên chọn loại dừa còn non, không quá già để nước ngọt và nhiều hơn. Dừa xiêm là loại dừa được khuyên dùng.
– Rau má
Nên chọn mua loại tươi, xanh. Vì dùng trực tiếp (không qua đun nấu) nên chọn mua ở nơi có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thực hiện
– Rau má đem rửa thật sạch (nên rửa kèm với nước muối pha loãng) rồi xay (hoặc ép) lấy phần nước.
– Dừa tươi lấy phần nước.
– Hòa nước rau má cùng với nước dừa tươi, khuấy đều. Có thể bỏ đường để dễ uống. Tuy nhiên, tốt nhất nên uống không vì nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ không tốt cho sức khỏe, đồng thời có thể khiến da bị sạm và cân nặng tăng lên ngoài ý muốn.
Chúc bạn sẽ thành công với loại thức uống bổ dưỡng này nhé!
Queenie