Mỗi bộ phận từ cua đều có thể tạo nên những món ăn độc đáo, bổ dưỡng và ngon miệng. Bạn hãy thử vào bếp với những món ngon từ cua nhé!
Cua Xốt Tiêu Đen
Nguyên liệu:
200gr cua thịt tươi sống,100gr ớt chuông, một ít hành lá, hành tây, dầu hào, đường, tiêu xay, bột knor gà
Thực hiện:
Làm sạch cua, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành lá, hành tây thái nhỏ, ớt chuông thái miếng vuông nhỏ.
Cho cua vào chảo dầu chiên. Khi cua săn lại, cho các nguyên liệu còn lại vào chảo xào chung đến khi thấm.
Thưởng thức: Dùng nóng. Thích hợp dùng làm món khai vị.
Miến Cua Tay Cầm
Nguyên liệu:
500gr cua thịt tươi sống, 200gr miến, một ít gừng, tỏi thái nhuyễn, tiêu sọ đen đập dập, 1/2 thìa cà phê knorr gà, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê rượu mai quế.
Thực hiện:
Làm sạch cua, thái thành từng miếng vừa ăn. Miến ngâm cho mềm. Gừng, tỏi thái nhuyễn.
Cho cua vào chảo dầu nóng để chiên. Cho miến vào xào cùng các gia vị. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Cua Biển Xốt Singapore
Nguyên liệu:
500gr cua thịt tươi sống, 1 cái trứng gà, 70gr tỏi xay, 1 thìa cà phê tương cà, 1 trái ớt hiểm, 4 cái bánh bao chiên.
Thực hiện:
Rửa sạch cua, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt hiểm, tỏi bằm nhuyễn.
Cho cua vào chảo chiên.
Cho tương cà, ớt hiểm, tỏi vào chảo kèm theo trứng gà, gia vị. Sau đó, cho cua đã chiên vào đảo đều đến khi xốt áo được một lớp phía ngoài.
Thưởng thức: Dùng kèm với bánh bao chiên.
Carry Cua Thái
Nguyên liệu:
500gr cua thịt tươi sống, 2 cái trứng gà, 20gr hành tây, 10gr ớt chuông, một ít hành lá, bột cà ri vàng thái, sữa tươi, dầu, ớt, bột gà knorr, đường, muối, tỏi, bột bắp.
Thực hiện:
Rửa sạch cua, cắt thành từng miếng vừa ăn, hành tây, ớt xanh thái miếng vuông.
Cho cua vào chảo chiên.
Cho ớt xanh, tỏi xanh, hành tây, hành lá vào chảo xào nóng. Sau đó, cho trứng, sữa tươi, gia vị vào khuấy đều, khi chín, cho bột bắp để tạo độ sệt. Cuối cùng, cho cua đã chiên vào đảo đều.
Thưởng thức: Dùng nóng với xôi nếp.
N. Khương (Phụ Nữ Ngày Nay)