Mì Ý sốt kem thêm chút tuyết trắng cho đêm Giáng sinh trọn vẹn

Đêm Giáng sinh bận rộn, bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa tiệc thịnh soạn cho cả nhà. Sao không nghĩ đến món mì Ý sốt nhỉ? Công thức làm món mì Ý sốt kem sẽ mang đến không khí noel, chút tuyết trắng nơi xứ lạnh cho mùa Giáng sinh thêm trọn vẹn.

Nguyên liệu:

1

– Mì Ý sợi tròn: 400g

– Thịt ba rọi xông khói: 50g

– Tôm sú: 50g

– Kem tươi: 100ml

– Nấm rơm: 50g

– Ngò tây băm nhuyễn: 1 muỗng canh

– Tỏi băm: 1 muỗng

– Muối, tiêu, rượu vang trắng, dầu ô liu, sốt mayonaise, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Nấm rơm, rửa sạch sau đó thái lát mỏng.

5

Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chẻ đôi.

2

Bước 4: Thịt ba rọi xông khói thái chỉ để sang một bên.

7

Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào chờ dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào chín.

10 11

Bước 6: Khi nấm chín cho thịt ba rọi, tôm vào xào cho thịt tôm săn lạ. Sau đó, cho tỏi, 2 muỗng rượu vang trắng, kem tươi vào, nêm 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng muối, 1/2m hạt nêm vào, đảo nhanh tay để gia vị thấm đều. Cuối cùng, cho mì Ý vào, thêm 2 muỗng sốt mayonnaise trộn đều, rồi tắt bếp.

12 13 14 16

Bước 7: Vớt mì ra đĩa, cho tôm lên trên, rắc mùi tây, dùng nóng.

21

Chúc các bạn thành công với món mì Ý sốt kem này.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN