Lòng giòn dai thấm vị đậm đà thơm lừng của tỏi ớt, ăn cùng cơm hay nhâm nhi với bia cũng đều hấp dẫn.
- Mẹo làm sạch lông măng vịt nhanh chóng
- Bánh mì làm từ thanh long được ‘giải cứu’
- Gỏi đu đủ da heo chiên phồng
Nguyên liệu:
– 500 gr lòng non
– Tỏi ớt băm
– Gừng
– Chanh
– Rau răm ăn kèm
– Ớt, sa tế
Cách làm:
Bước 1: Lòng non cắt bỏ bớt phần rìa mỡ.
Bước 2: Gọt 1 củ gừng nhỏ cho vào bên trong lòng rồi luồn ra ngoài. Gừng sẽ đẩy chất bẩn bên trong ra. Làm tầm 3 lần thì bóp lại với muối và chanh. Xong rửa sạch lại.
Bước 3: Cắt lòng ra từng đoạn khoảng 5 cm rồi ướp vào 2 muỗng sa tế, 1 muỗng dầu sa tế, 2 muỗng dầu hào.
Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng bỏ lòng vào chiên với lửa vừa đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.
Bước 5: Phi thơm phần tỏi ớt băm, cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.
Bước 6: Cho lòng vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn kèm rau răm.
Thành phẩm:
Lòng giòn dai thấm vị đậm đà thơm lừng của tỏi ớt, ăn cùng cơm hay nhâm nhi với bia cũng đều hấp dẫn.
Chang Chép (Theo ngoisao.net)