Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dự trữ, bảo quản rau ngò luôn xanh tươi trong khoảng 2-3 tuần. Hãy thử nhé!
- Chọn mua rau sạch như thế nào cho đúng?
- 7 Cách giữ tối đa vitamin trong rau xanh
- Những cách nấu nướng không tốt cho sức khỏe
Cho vào túi ziplock
Rau ngò khi mua về cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ hết lá úa, hỏng. Ngâm rau vào nước lạnh khoảng 5-10 phút.Sau đó vớt ra, để ráo và cho vào một chiếc khăn giấy khô. Dùng khăn thấm nhẹ để làm khô rau, không cần khô hẳn nhưng bạn chú ý đừng để có giọt nước lớn nào đọng lại. Sau đó, bạn đặt rau lên khăn giấy ấm và sạch. Cẩn thận cuốn rau lại, cho vào túi ziplock, miết kín miệng túi hoặc cho vào hộp nhựa kín rồi cho túi rau vào trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản rau từ một tuần đến 10 ngày.
Xếp trong khăn giấy
Sau khi đã rửa sạch rau và cắt bỏ phần gốc, bạn cũng nhặt bỏ hết lá úa và thấm khô rau. Cho rau vào rổ, để ráo nước hoàn toàn.Cho khăn giấy khô vào trong một hộp nhựa, xếp rau lên trên giấy, đậy lên một lớp khăn giấy tiếp theo rồi lại một lớp rau. Xen kẽ một vài lớp như vậy, lớp cuối là khăn giấy và đậy nắp lại. Với cách này chỉ có thể dùng hộp kín chứ không dùng túi ziplock. Cuối cùng là cho hộp rau vào tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản được 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra và loại bỏ những lá úa, hỏng.
Ngâm trong nước
Cũng như bước đầu của hai cách trên, sau khi bạn đã dùng khăn giấy thấm nhẹrau cho khô, tiếp đến hãy cho nước lạnh vào một lọ thủy tinh. Sau đó hãy xếp rau mùi vào trong lọ sao cho tất cả phần thân rau đều ngập nước. Trùm một túi ziplock lên trên miệng lọ và không nên bịt kín.
Vài ngày một lần, bạn cần thay nước mới khi thấy nước trong lọ đã đổi màu. Khi thay, nhớ kiểm tra và bỏ hết phần lá khô, héo, úa rồi cho lại vào tủ lạnh. Với cách này, rau có thể giữ tươi được khoảng 2 tuần. Trong quá trình bảo quản, bạn có thể đem ra sử dụng, rau vẫn tươi và giữ được mùi thơm.
N.K