Thay vì khổ qua nhồi thịt thông thường, chị em có thể thử cách làm mới mẻ này, nhìn cực kỳ hấp dẫn.
- Khổ qua kho tiêu “ kho chay”
- Bí quyết cho bà nội trợ nấu canh khổ qua không đắng
- Cho con nhỏ ăn khổ qua – nên hay không?
Khổ qua nhồi bí đỏ trông rất bắt mắt.
Nguyên liệu:
– 100 gram bí đỏ
– 1 quả mướp đắng
– 3 thìa cà phê đường.
Cách thực hiện:
Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng, hấp cách thủy.
Xay hoặc nghiền nát bí đỏ đã hấp chín, thêm đường, trộn đều.
Khổ qua rửa sạch, cắt 2 đầu, dùng thìa cạo bỏ phần ở giữa.
Đun sôi nước, cho khổ qua vào luộc trong 2 phút để loại bỏ bớt vị đắng. Thêm vài giọt dầu để màu của khổ qua trông đẹp hơn.
Vớt khổ qua ngâm vào nước sôi để nguội.
Cho bí đỏ vào giữa khổ qua.
Cắt thành từng khoanh dày 8mm là xong.
Theo Báo Giao Thông