Khô gà cháy tỏi có cách chế biến khá đơn giản, làm ở nhà đảm bảo vệ sinh hơn mua sẵn, lại có thể nêm nếm theo khẩu vị.
Nguyên liệu:
– 1 kg thịt ức gà tươi không mỡ
– 5 cây sả
– 2 gói ngũ vị hương
– 3 củ tỏi
– 1 củ gừng nhỏ
– 3 muỗng dầu màu điều
– Gia vị: hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước mắm ngon, bột canh, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà xát muối rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho vào trong nồi, đổ nước ngập miếng thịt, cho vào 1 cây sả đập, 1/2 muỗng muối rồi luộc chín. Sả, tỏi băm nhuyễn chừa lại một phần tỏi băm không nhuyễn quá, phi vàng giòn lên rồi bỏ ra giấy cho khô dầu.
Bước 2:
Thịt sau khi luộc để nguội thì xé thành sợi. Pha sốt ướp: cho vào tô lớn phần tỏi, sả, nghệ băm, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng ớt bột, 3 muỗng dầu màu điều, cho thịt vào sốt trộn đều ướp trong 30 phút. Có thể ăn thử nếm xem vừa miệng chưa rồi điều chỉnh gia vị.
Bước 3:
Sau khi ướp cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 130 độ trong 60 phút hoặc đảo trên chảo với lửa nhỏ đến khi khô theo ý muốn. Cuối cùng, cho phần tỏi phi vào trộn đều, đợi thịt nguội cho vào hũ thủy tinh bảo quản.
Theo Chang Chép – ngoisao.net