Kem xoài mát lạnh, chua chua, ngọt ngọt, đựng trong túi nilon gợi nhớ về những món quà vặt giản dị thời học sinh.
- Dưa chuột – không chỉ dáng đẹp mà da cũng xinh
- Trà bí đao giải nhiệt ngày nóng nực
- Cách làm sữa hạnh nhân tại nhà
Nguyên liệu:
– Xoài chín: 3-4 trái to
– Dừa khô nạo: 1 trái
– Sữa đặc: 1 hộp 380 gr
– Đường
– Túi nhỏ, chun.
Cách làm:
– Xoài chọn quả chín ngon, quả to có nhiều thịt.
– Dừa khô cho hơn gần 1 lít nước vào vắt lấy nước cốt.
– Cho nước dừa vào nồi, thêm 1 hộp sữa đặc vào, thêm ít đường cho lên bếp nấu với lửa vừa, thử lại vị ngọt vừa khẩu vị. Nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp để nguội.
– Xoài bỏ vỏ, cắt lấy phần thịt cho vào máy xay nhuyễn hoặc vừa tuỳ thích.
– Phần nước dừa sữa nguội cho xoài vào trộn đều, cho vào túi nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)