Hoành thánh khoai lang chay

Hoành thánh giòn tan, bên trong nhân khoai béo ngọt hấp dẫn, là món ngon không thể thiếu vào ngày ăn chay.

Nguyên liệu:

– 1 củ khoai lang vàng
– Lá hoành thánh
– Tương xí muội ăn kèm

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang luộc cho mềm rồi lột vỏ tán mịn. Ướp vào khoai một chút muối.

Bước 2: Cho một ít khoai vào lá hoành thánh rồi túm đầu lại như hình túi hoặc xếp thành tam giác tùy thích.

Bước 3: Đun nóng dầu thả từng viên vào chiên với lửa vừa, lưu ý khi chiên nên ngập dầu. Thấy hoành thánh vàng giòn thì vớt ra, đợi khoảng 1 phút thì cho vào chiên lần 2 rồi vớt ra cho ráo dầu. Chiên lần 2 giúp bánh giòn lâu hơn. Khi ăn chấm kèm tương xí muội.

Thành phẩm:

khoai tayHoành thánh giòn tan, bên trong nhân khoai béo ngọt hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu vào ngày ăn chay.

Chang Chép (Theo ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN