Gỏi tôm tươi cần tây

Gỏi tôm tươi cần tây có vị chua ngọt dễ ăn, các loại rau xanh tươi giòn, bổ dưỡng cùng tôm ngọt dai.

119048946-675826853028788-4704-7295-4668-1599726660
Nguyên liệu:

– 200 gr tôm tươi
– 200 gr cần tây
– 1 quả ớt chuông vàng
– 1 quả ớt sừng đỏ
– Trái tắc (quất)
– Lá húng lủi và rau răm

Cách làm:

Bước 1: Cần tây bỏ lá thái khúc rồi bào mỏng ngâm vào thau nước đá lạnh để tăng độ giòn (chừa 2 nhánh lá để dành luộc tôm).

Bước 2: Ớt chuông vàng và đỏ thái mỏng ngâm nước đá lạnh.

Bước 3: Tôm cho vào nước sôi luộc chín. Khi luộc tôm, cho vào vài nhánh lá cần tây, 1 củ hành tím đập dập và 1/2 muỗng cà phê muối. Các nguyên liệu sẽ giúp tôm sau khi luộc được tươi ngọt hơn. Sau khi tôm chín, cho tôm vào tô nước đá.

Bước 4: Pha sốt trộn gỏi. Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt. Khuấy đều hỗn hợp.

Bước 5: Tôm lột vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen Cho một ít sốt vào tôm trộn đều để tôm thấm trước.

Bước 6: Cho cần tây, ớt chuông, húng lủi thái nhỏ và hết phần sốt vào trộn đều để 5 phút cho thấm. Cho gỏi ra đĩa thêm tôm lên trên mặt. Bạn có thể chừa ít sốt lại thêm tỏi ớt băm để làm nước chấm.

Thành phẩm:

Gỏi vị chua ngọt dễ ăn, các loại rau xanh tươi giòn cùng tôm ngọt dai. Gỏi cần tây không chỉ ngon miệng mà còn giúp đẹp da khoẻ dáng. Cần tây giúp giảm cân là công dụng nổi bật được nhiều chị em yêu thích với hàm lượng vitamin, chất xơ cao, cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng ít calories. Đồng thời, salad cần tây có công dụng đốt cháy mỡ thừa cực tốt, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN