Gỏi hoa chuối thịt ba rội, hoa chuối tôm thịt đã quá quen thuộc với nhiều người, bạn có thể thay đổi công thức này bằng thịt gà. Thử vào bếp trổ tài với món thịt gà trộn hoa chuối chua ngọt này xem sao nhé.
Nguyên liệu:
– Hoa chuối hột: 1 cái
– Thịt gà: 300g
– Cà rốt: 30g
– Húng lủi: 10g
– Pô rô: 1 muỗng canh băm nhỏ
– Mè rang vàng: 1 muỗng canh
– Gia vị gồm có: đậu phộng, chanh, ớt sừng, muối, đường, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, giấm lên men.
Cách chế biến:
Bước 1: Đun sôi nước, cắt đôi hoa chuối cho vào nổi luộc, nhớ trở đều tay để hoa chuối chín đều.
Bước 2: Rau húng rửa sạch, thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ, chanh cắt 1/4 quả.
Bước 3: Vớt chuối ra, cho vào bát nước nguội vắt nước cốt chanh vào ngâm một lúc cho chuối không bị thâm và giòn. Sau đó, thái hoa chuối thành từng miếng dài khoảng 5-6 cm, tách bỏ cọng cứng rồi xé miếng sợi nhỏ.
Bước 4: ớt băm nhỏ, để sang một bên.
Bước 5: Thịt gà luộc chín, xé phay để sang một bên.
Bước 6: Phi thơm hành pô rô, cho thịt gà vào xào sơ nêm nếm bột ngọt, nước tương. Khi thịt ngấm gia vị trút ra bát.
Bước 7: Làm nước sốt: Trộn 2 muống đường, 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối và ớt băm. Đánh đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 8: Cho gà vào bát to, trút chuối, cà rốt, nước trộn gỏi vào chung, dùng đũa trộn nhẹ, sau đó cho rau húng vào trộn chung.
Bước 9: Cho gỏi ra đĩa rắc thêm rau húng, đậu phộng, vừng lên trên, thêm vài lát ớt thái mỏng lên trên là có thể thưởng thức. Món này làm đồ nhậu cho ông xã thì tuyệt cú mèo.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Hạ Vi – Tổng hợp