Gỏi cóc xanh

Gỏi cóc là món ăn dễ làm, có lợi cho sức khỏe, có thể làm món ăn vặt hoặc ăn chung trong bữa cơm đều được.

gỏi cóc xanh

Nguyên liệu:

– 2 trái cóc xanh
– 1/2 chén ruốc sấy
– Lá quế
– Hành phi
– Tỏi phi
– Mè rang (vừng)
– Chanh

Cách làm:

gỏi cóc xanh1 Bước 1: Cóc gọt vỏ thái lát mỏng rồi thái thành sợi nhỏ. Hoặc bào mỏng tuỳ thích.
gỏi cóc xanh2 Bước 2: Ruốc rang thơm với chút đường rồi trộn chung với hành phi. Cho cóc, hành ruốc, tỏi phi, lá quế vào tô, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng muối tôm.
gỏi cóc xanh3.jpg Bước 3: Trộn đều lên. Cho gỏi ra đĩa, thêm mè rang lên mặt.

Thành phẩm:

Cóc giòn, vị chua ngọt, ăn với ruốc hành thơm, là một trong những món ăn chơi, khai vị hấp dẫn.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN