Mâm cỗ rằm tháng Giêng sẽ đủ đầy hơn nếu có thêm đĩa gỏi chay thanh tịnh. Vào bếp làm ngay món gỏi chay đơn giản nhưng lạ miệng để đãi cả nhà dịp rằm tháng Giêng nay thôi.
Nguyên liệu gồm có:
– Mì căn: 20 miếng
– Hoa chuối thái sợi: 200g
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Rau răm, xì dầu, chanh, ớt, đường, muối, tiêu
Các bước thực hiện:
– Bước 1: Mì căn rửa sạch, ngâm nước cho mềm, vớt ra để ráo nước, làm nóng chảo chiên giòn. Sau đó, xé thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Bắp chuối thái sợi ngâm vào nước pha chút muối loãng, một ít nước cốt chanh hoặc giấm cho hết chát và thâm đen, sau đó vớt ra vắt khô nước để ráo.
Bước 3: Hành tây, cà rốt gọt vỏ cắt thành sợi, ngâm với nước pha muối loãng trong khoảng 15 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bước 4: Ớt bỏ hạt cắt nhỏ cho vào xì dầu và đường trộn đều, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 5: Cho tất cá nguyên liệu vào chậu nhỏ, cho xì dầu, muối, tiêu, đường, nước cốt chanh vào trộn đều nêm nếm sao cho vừa miệng, rắc rau răm lên trên, sau đó cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình Nguyên (Tổng hợp)