Vị đắng của cà phê nguyên chất rất khó nuốt, chỉ những ai nghiền cà phê thực thụ có lẽ mới chịu được hương vị này. Muốn giảm vị đắng của cà phê nguyên chất không khó, chỉ với 4 bước đơn này thôi, vị sẽ khác ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
TLòng đỏ trứng: 2 cái
– Bột cà phê nguyên chất: lượng vừa đủ dùng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đập trứng lấy lòng đỏ, cho vào bát dùng đũa đánh đều tay cho lòng đỏ tan ra.
Bước 2: Cho bột cà phê vào đánh cùng trứng (chú ý cứ một muỗng cà phê là một lòng đỏ trứng), đánh cho hỗn hợp nhuyễn, không vón cục là được.
Bước 2: Bắc ấm nước hoặc phin lên bếp, đổ đầy nước trút hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa.
Bước 3: Nước sôi, tắt bếp cho thêm vào ít nước lạnh và vài viên đá.
Bước 4: Sau đó rót cà phê ra ly là có thể thưởng thức bình thường.
Chỉ vài bước đơn giản, vị cà phê đắng nguyên chất đã giảm đi đáng kể, bạn thoải mái uống mà không sợ quá đắng nữa nhé.
Bình Nguyên (Tổng hợp)