Cánh gà nướng, hay đùi gà nướng mật ong đã quá quen thuộc, bạn đã bao giờ nghĩ đến cách nướng gà bằng giấy bạc chưa? Công thức này sẽ giúp bạn biến tấu món gà thêm đậm đà hơn đấy.
Nguyên liệu:
– Thịt gà lấy phần ức hoặc đùi: 500gr
– Hành paro: 3 cây
– Rượu trắng, xì dầu, mật ong và gia vị khác
Cách chế biến:
Bước 1: Gà rửa sạch với muối, xả lại nước sạch, lọc bỏ phần xương chỉ lấy phần thịt.
Bước 2: Sau đó, dùng tăm nhọn hoặc một chiếc dĩa sạch châm lên phần thịt gà để tạo thành những lỗ nhỏ. Làm như vậy, khi nướng sẽ giúp thịt chín đều, thấm gia vị.
Bước 3: Ướp thịt với gia vị xì dầu, muối, tiêu để trong vòng 20 phút để thịt thấm đều gia vị.
Bước 4: Hành paro nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch. Trải miếng giấy bạc ra cho cọng hành giữa miếng thịt rồi cuộn tròn giấy bạc lại, nhớ cuộn chặt tay. Quấn lại hai đầu.
Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho thịt vào nướng 20 phút hoặc cho đến khi thịt chín thì lấy ra. Lưu ý nên thường xuyên kiểm tra để thịt không bị cháy khét nhé.
Bước 6: Thịt chín, cho ra khỏi lò nướng, để thịt nguội, mở lớp giấy bạc ra cắt từng khoanh miếng vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm với cơm hoặc bún đều ngon.
Cách pha nước chấm:
Nguyên liệu gồm xì dầu, tỏi băm nhuyễn, ớt thái lát mỏng, ½ thìa mật ong, sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau là có thể thưởng thức.
Video hướng dẫn làm món gà cuộn hành paro nướng giấy bạc.
Hạ Vi (Tổng hợp)