Gà nấu lagu đậm đà, thơm hấp dẫn, ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, chấm với muối tiêu chanh.
Nguyên liệu:
– 400 gr thịt gà (chọn má đùi hoặc cánh tùy thích)
– 2 củ khoai tây nhỏ
– 1 củ cà rốt
– 1 củ hành tây
– 2 quả cà chua
– 1 lít nước dừa tươi
– Gia vị (tương cà, bột năng, muối, đường, hạt nêm, tiêu, tỏi)
– Đồ ăn kèm (giá, rau ngò, bánh mì hoặc bún)
Cách làm:
Bước 1: Gà sơ chế sạch, ướp với 2 muỗng sốt cà chua, 1 muỗng hạt nêm. Cà rốt, khoai tây cắt miếng vừa ăn, đem chiên sơ để không bị nát khi nấu. Củ hành thái múi. Cà chua băm nhuyễn.
Bước 2: Phi thơm tỏi cho cà chua đã băm vào, đảo khi cà chín ra màu đẹp thì cho gà vào xào, nêm thêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng sốt cà chua. Gà săn lại thì cho tiếp nước dừa, 1 chén nước vào đợi sôi lại.
Bước 3: Nước sôi lên thì ta cho tiếp phần củ quả đã chiên vào, nêm vừa miệng. Cho vào chén 4 muỗng bột năng, pha với nước. Đổ vào nồi gà từ từ đến khi nước có độ sệt vừa ý. Tiếp tục cho hành tây vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho gà ra tô thêm tiêu, ngò lên mặt. Ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi. Chấm với muối tiêu chanh.
Thành phẩm:
Theo Chang Chép – ngoisao.net