Gà giòn sốt chua ngọt

Gà giòn, phủ lớp sốt chua ngọt bên ngoài đậm đà, ăn kèm rau sống và cơm hoặc ăn như món nhậu cũng ngon.

106270383-319562312384890-4234-3247-5169-1593969624
Nguyên liệu:

– 200 gr phile ức gà
– Bột chiên giòn
– Bột tỏi
– Sốt chua ngọt (giấm, tương ớt, ớt băm, tương xí muội)

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn, ướp vào gà 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng hạt nêm.

Bước 2: Chia bột ra làm 2 phần, 1 phần pha ít nước tạo độ sệt vừa phải, phần còn lại phủ khô lên gà. Sau khi phủ bột thì nhúng qua phần bột ướt.

Bước 3: Cho gà vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ, gà chuyển vàng thì vớt ra. Chiên lại lần hai. Vớt gà ra cho ráo dầu.

Bước 4: Cho vào chảo 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 3 muỗng sốt xí muội, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun sôi rồi cho gà vào xóc đều rồi tắt bếp. Thích có vị cay thì thêm ớt băm.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN