Ếch rang trứng muối

Ếch được bọc lớp trứng muối béo bùi thơm lừng, bên trong thịt dai ngọt không bị khô, ăn kèm rau sống, chấm tương ớt.

104854950-3106450032778962-531-9656-3769-1593361901
Nguyên liệu:

– 3 con ếch đã sơ chế sạch
– 2 lòng đỏ trứng muối
– Bột bắp
– Sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Ếch sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn. Phủ bột bắp lên ếch. Cho ếch vào dầu nóng chiên với lửa nhỏ đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào chén đem hấp cho chín rồi lấy ra tán nhuyễn.

Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, tiếp đến cho trứng muối vào xào cho trứng bông lên thì thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc và 1 muôi (vá) nước. Nếm có vị mặn ngọt vừa miệng.

Bước 4: Cho ếch vào bật lửa lớn đảo nhanh tay cho trứng muối áo đều ếch là được. Cho ra đĩa ăn kèm tương ớt.

Theo Chang Chép – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN