Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể hoàn thành món bánh mì hấp theo cách đặc biệt, rất thơm mềm và đẹp mắt ngon miệng.
- Trà sữa ‘âm phủ’ ở Sài Gòn dành cho người gan dạ
- Lên phố cổ ăn ngan cháy tỏi ở quán yêu thích của Duy Mạnh
Nguyên liệu gồm:
– Cà rốt
– Khoai lang tím
– Bột mì
– Đường
Các bước chế biến:
– Rửa sạch và cạo vỏ khoai lang, cà rốt rồi mang hấp sôi khoảng 20 phút. Nếu muốn nhanh bạn hãy cắt khoai và cà rốt thành những miếng nhỏ để hấp.– Cho cà rốt và khoai lang tím đã hấp chín xay nhuyễn và để vào hai bát bột mì tách riêng. Thêm vào mỗi bát một lượng đường vừa đủ. Thêm nước ấm khoảng 40 độ vào để đánh cho đường tan ra, đồng thời nhào cho bột đều, nhuyễn và thật mịn. Tiếp theo hãy dùng màng bọc nilong bọc kín miệng bát để chờ lên men (bước này giúp bánh mềm và ngon hơn). – Sau khi bột đã lên men và hơi có độ xốp. Nặn bột mì cà rốt và bột mì khoai lang thành những viên tròn bằng nhau. Sử dụng cán lăn bột hoặc dùng tay tán miếng bột mì cà rốt mỏng đều, sau đó đặt viên bột mì khoai lang vào giữa rồi bọc lại.– Dùng dao khía hình dấu cộng trên bề mặt để chiếc bánh nhìn đẹp mắt và ngon hơn.
– Bánh sau khi khía xong đặt vào nồi hấp. Đợi cho đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp và lấy bánh ra ngoài cho nguội.
– Bánh sau khi hấp chín có màu sắc rất đẹp và bắt mắt. Đây cũng là món ăn giàu chất xơ, sắt và kali để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Theo ngoisao.vn