Dưa củ ngâm chua ngọt – món ăn giải ngấy sau kỳ nghỉ lễ

Dưa chua là món ăn kèm trong các món kho, chiên, nướng nhằm tăng thêm hương vị và chống ngán sau khi ăn nhiều dầu mỡ.

3.Dưa củ ngâm chua ngọt - món ăn giải ngấy sau kỳ nghỉ lễ

Nguyên liệu:

– 500 gr củ cà rốt
– 500 gr củ cải trắng
– 100 gr củ hành tím
– 60 gr đường
– 1 muỗng muối
– 250 ml nước
– 250 ml giấm gạo
– Vài trái ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1: Củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt hình tròn, rồi cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, một chút nước rồi trộn đều lên. Để trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím lột vỏ chẻ đôi.
Bước 1: Củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt hình tròn, rồi cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, một chút nước, trộn đều lên. Để trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím lột vỏ, chẻ đôi.
Bước 2: Nấu hỗn hợp giấm ngâm bằng cách cho giấm, nước, đường, muối đem đun sôi rồi để nguội.
Bước 2: Nấu hỗn hợp giấm ngâm bằng cách cho: giấm, nước, đường, muối, đem đun sôi rồi để nguội.
Bước 3: Cho củ cải, hành tím, ớt vào thau rồi cho phần nước ngâm vào, đậy lại để trong 3 tiếng thì cho vào hũ để vào tủ lạnh tầm 3-4 ngày là dùng được.
Bước 3: Cho củ cải, hành tím, ớt vào thau rồi cho phần nước ngâm vào, đậy lại để trong 3 tiếng thì cho vào hũ để vào tủ lạnh tầm 3-4 ngày là dùng được.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN