Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen

Hãy trổ tài với món chân gà ngó sen dễ thực hiện mà ngon tuyệt, ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.

Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen

Nguyên liệu:

– 4 – 5 cái chân gà
– 150g ngó sen
– 1 củ cà rốt
– Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
– 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
– Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

– Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen
Rửa thật sạch chân gà.

– Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

– Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

– Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen
Thịt gà luộc chín, lọc bỏ xương.

– Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

– Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen
Trộn gà với cà rốt.

– Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

– Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Đổi vị với món gỏi chân gà ngó sen
Trộn đều tất cả các gia vị cùng rau thơm.Trộn đều tất cả các gia vị cùng rau thơm.

Chúc bạn có một món ăn đổi vị thật ngon cùng gia đình nhé!

Nguồn Ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN