Đậu đũa chả cá khá quen thuộc trên những xe cá viên chiên vỉa hè, bạn cũng có thể làm tại nhà một cách đơn giản, đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
– Đậu đũa (đậu bún): 100 gr
– Cá thác lác: 200 gr
– Tương đen
– Tương ớt
– Cải chua ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt cá thác lác với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn rồi tán hỗn hợp đến khi dai, ướp trong 5 phút.
Bước 2: Rửa sạch đậu đũa, đem luộc sơ qua nước sôi tầm 2 phút. Vớt ra để nguội.
Bước 3: Cuốn đậu đũa lại thành 1 vòng như hình, rồi cho cá vào giữa.
Cách khác: thái nhỏ đậu đũa cho vào trộn đều với cá, sau nó thoa nước lên tay vo thành viên tròn hơi dẹp vậy là xong.
Bước 4: Cho phần cá vào dầu chiên với lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Cho chả ra dĩa ăn kèm tương đen tương ớt và dưa chua.
Theo Chang Chép – ngoisao.net