Đậu cô ve xào tôm là món ăn thân quen, cách chế biến khá nhanh mà vẫn cung cấp đầy đủ chất cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
– 250 g đậu cô ve
– 150 g tôm đồng
– 1 nhánh gừng thái lát
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, rượu gạo.
Cách làm:
Bước 1:
– Đậu cô ve tước bỏ xơ rồi rửa sạch, thái thành những lát chéo.
– Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp với một ít mắm, muối, rượu gạo.
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo cho đến khi chuyển màu.
– Thêm đậu cô ve vào xào chung cho đến khi đậu chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và có một bữa cơm ngon miệng!
Nguồn Ngoisao.net