Chỉ nên luộc đậu bắp trong khoảng 2 đến 3 phút, không luộc quá lâu dẫn đến trường hợp bị mềm, nhũn!
Đậu bắp không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Không chỉ ngon, chế biến được nhiều món mà loại rau này còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không khéo trong khâu chế biến thì rất nhiều người sẽ không thể ăn được món này vì chất nhớt. Vậy “mẹo” nào cho bà nội trợ để luộc đậu bắp không còn nhớt mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng?
Ngâm nước muối
Đậu bắp mua về đem rửa với nước sạch (không nên cắt bỏ đầu – đuôi vào lúc này). Nên chọn loại đậu bắp tươi, non, không quá to và dài.
Trong quá trình rửa, ngâm đậu bắp với nước muối pha loãng từ 8 đến 10 phút để loại bỏ vị đắng cũng như một số chất bụi bẩn bám trên bề mặt.
Thêm dầu ăn khi luộc
Đun sôi một lượng nước tương thích với lượng đậu bắp. Cho thêm vào nồi nước một thìa muối và một ít dầu ăn. Nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc, để lửa vừa.
Chỉ nên luộc đậu bắp trong khoảng 2 đến 3 phút, không luộc quá lâu dẫn đến trường hợp bị mềm, nhũn!
Nhúng vào nước lạnh sau luộc
Sau khi vớt ra khỏi nồi nước luộc, cho ngay đậu bắp vào một tô nước lạnh để đậu giòn hơn.
Lúc này mới cắt bỏ đầu – đuôi rồi cho ra đĩa thưởng thức. Nếu cắt bỏ phần đầu – đuôi trước khi luộc sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong đậu bắp, đồng thời sẽ khiến món ăn không ngon vì bị nhớt.
Bạn có bí quyết luộc đậu bắp cho riêng mình chưa? Cùng chia sẻ với mọi người nhé!
QP tổng hợp