Sườn non bọc giấy bạc nướng cay mềm nhìn thôi đã thấy thèm không cưỡng lại được

Miếng sườn non thấm đều gia vị cay, miếng thịt mềm ngon chắc chắn sẽ làm món ăn hao cơm cho cả nhà ngày cuối tuần đấy. 

Nguyên liệu

suon gia vi

– Sườn non: 1,4kg

– Đường nâu: 50g

– Muối: 1 thìa cà phê

– Bột quế: 1 thìa cà phê

– Bột tỏi: 1 thìa cà phê

– Bột ớt: 1 thìa cà phê

– Mật ong: 60ml

Các chế biến:

– Bước 1: Sườn rửa sạch để ráo nước, nếu ở lớp dưới sườn non có lớp mỡ bạn có thể lấy dao cắt bỏ.

suon nuong 2 suon nuong 3

– Bước 2: Lấy một chén nhỏ cho muối, bột ớt, bột tỏi, bột quế, đường nâu trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

– Bước 3: Mở miếng giấy bạc ra, xếp sườn lên trên rồi dùng hỗn hợp trên thoa đều lên các miếng sườn.

suon nuong 5

– Bước 4: Sau đó, bọc kín lại, cho vào lò nướng chỉnh nhiệt độ ở mức 190 độ C, nướng khoảng 1 tiếng.

suon nuong 6

– Bước 5: Sườn chín cho ra khỏi lò, cẩn thận mở lớp giấy bạc ra, chú ý kẻo bỏng tay nhé. Vì giấy bạc lúc này đang rất nóng.

suon nuong 12

– Bước 6: Phết một lớp mật ong lên trên sườn, đặt khay nướng vào rãnh trên cùng của lò nướng, không phải bọc lại giấy, rồi nướng cho đến khi miếng sườn cháy vàng cạnh là được.

suon nuong 9

Thành phẩm: Sườn sau khi nướng phải đảm bảo miếng thịt mềm, thấm đều gia vị cay nồng, đậm đà ăn với cơm rất vừa miệng.

suon0

Bạn có thể thưởng thức cùng cơm nóng, bún đều ngon nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Hạ Vi (Tổng hợp)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN