Cuối tuần này, bạn muốn chiêu đãi cả nhà món ăn gì thật lạ miệng nhỉ? Nếu bạn chưa nghĩ ra PNNN gợi ý giúp bạn món bò cuộn rau củ, sốt sa tế lạ miệng nhé.
Nguyên liệu:
– Phi lê bò ngon: 200gr
– Bí ngòi xanh: 1 quả
– Cà rốt: 1 củ
– Đậu bắp: 4 quả
– Hẹ: 1 nắm nhỏ
– Dầu ăn: 2 muống cà phê
– Sả băm:2 muỗng cà phê
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Ớt băm: 1 muỗng cà phê
– Dầu hạt điều: 1 muỗng canh
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt phi lê bò thái mỏng những miếng to bản, ướp với 1/5 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu điều, để cho thấm gia vị.
Bước 2: Cách nấu nước sốt sa tế: làm nóng chảo cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi cho sả, ớt, tỏi băm vào đảo nhanh tay, rồi tắt bếp, cho dâu điều vào trộn đều.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài 5cm, bí cũng gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc dài 5cm. Sau đó, cho bí, đậu bắp, cà rốt chần qua nước sôi, vớt ra sổ để ráo.
Bước 4: Trải miếng thăn bò lên thớt, cho rau củ lên rồi cuộn lại, dùng cọng hành cột lại hoặc dùng tăm cố định.
Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào đun sôi rồi cho thịt vào chiên áp chảo cho thịt vàng, sém cạnh là được.
Bước 6: Làm nước sốt: Cho 1 muống dầu ăn, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/3 chén nước, 1/5 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu hào và 1 muỗng đường khuấy đều tay cho nước sền sệt thì tắt bếp.
Bước 6: Cho bò cuốn rau ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, rắc thêm rau ngò là có thể thưởng thức. Món này ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Quá dễ phải không nào!
Chúc các bạn thành công!
Hạ Vi (Tổng hợp)