Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn

Chính giữa mùa, bạn có thể mua củ sen, chế biến với cá thác lác thành món ăn vừa lạ vừa quen.

q1Nguyên liệu:

– Củ sen: 1-2 củ
– Cá thác lác: 200 gr
– Bột chiên giòn

Cách làm:

– Củ sen chọn củ to tròn tạo hình sẽ đẹp và ngon hơn.

– Củ sen bỏ vỏ cắt khoanh vừa, ngâm ngay vào nước có muối và ít cốt chanh hoặc giấm, làm vậy củ sen không bị thâm đen. Làm lần lượt cho đến hết. Rửa lại để ráo.

– Cá thác lác nạo sẵn, cho ít đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành củ băm và hành lá cắt nhỏ, thêm vài lát củ sen băm nhỏ trộn cùng. Cho củ sen vào để khi ăn tăng vị thơm ngon và phần nhân có độ dai và giòn nhẹ. Trộn đều hỗn hợp.

– Lấy một lát củ sen cho ít cá vào giữa, lấy một lát sen khác kẹp lại. Làm lần lượt cho đến hết. Lăn qua bột khô rồi đem chiên với dầu nóng. Chiên lửa vừa khi vàng đều là được, lấy ra để ráo dầu.

– Củ sen kẹp cá thác lác chiên giòn mình chấm cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

q2Ngô Tuyết Phượng

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN