Trong rất nhiều cách chế biến món ăn thì món nướng luôn dẫn đầu và được nhiều người ưa thích hơn cả. Để có món thịt nướng ngon đòi hỏi bạn phải biết cách ướp thịt nướng đúng cách, nên cho những gia vị gì, ướp trong thời gian bao lâu..Bạn hãy cũng Phụ nữ ngày nay tìm hiểu bí quyết ướp thịt heo nướng nhé để chồng bạn phải trầm trồ khen ngon nhé!
Nguyên liệu cần thiết cho món nướng thơm ngon:
– 1 kg thịt heo nạc (bạn chọn phần thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)
-Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát( có thể thêm ít sả khi nướng thịt)
– Gia vị: Đường vàng,mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
– Mật ong hoặc sữa đặc nếu có
Cách thực hiện món thịt heo nướng:
-Thịt heo rửa sạch rồi để ráo.Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc.
-Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp hay túi ziplog rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.
-Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Bạn có thể dùng các bếp từ để nướng nhưng các bạn nên sử dụng than hoa để nướng là ngon nhất, khi nướng nhớ lật đều để thịt không bị cháy nhé.
-Cuối cùng cho thịt nướng ra đĩa, bày thêm chút cà chua thái lát mỏng và ăn kèm chút rau xà lách. Với cách ướp thịt heo nướng thơm nức mũi hi vọng bạn sẽ nhận được nhiều lời khen của ông xã bạn!
Phụ nữ ngày nay