Kem dâu ngon mát là món ưa thích của các bé vào mùa hè, mẹ không cần ra tiệm mới có kem ngon, chỉ cần 5 phút bạn có mẻ kem ngon đãi cả nhà rồi.
Nguyên liệu gồm có:
– Dâu tây: 280g
– Sữa đặc: 80g
– Nước cốt quýt: 60g
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trút sữa đặc, nước cốt quýt vào chung với dâu tây. Dùng sữa đặc sẽ cho vị béo ngậy tự nhiên, món kem sẽ ngon hơn.
Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn khay làm kem hoặc lọ thủy tinh, trút hỗn hợp vào từng khay kem hoặc lọ thủy tinh.
Bước 4: Cho vào tủ lạnh bảo quản ở ngăn đông trong vòng 4 tiếng, sau đó mang ra là có thể dùng. Dũng muỗng múc từng viên kem cho vào ly thủy tinh trang trí thêm vài miếng dâu tây tươi và lá bạc hà là có thể thưởng thức rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)