Chè đậu xanh nước cốt dừa béo thơm, đậu mềm, ăn cùng bột khoai dai dai, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Nguyên liệu:
– 100 gr đậu xanh loại chưa tách vỏ
– 100 gr bột khoai, bột báng
– 300 ml nước cốt dừa
– Đường phèn
– Lá dứa
Cách làm:
Bước 1:
Đậu xanh vo cho sạch. Bột khoai rửa sơ qua nước. Cho đậu và bột khoai vào ngập nước, đun lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều.
Bước 2:
Khi đậu chín, bột khoai nở đều trong suốt thì cho đường và lá dứa vào. Lượng đường tuỳ vào khẩu vị.
Bước 3:
Đường tan hết thì cho phần nước cốt dừa vào, đun cho chè sôi lại là được. Chè ăn nóng hoặc lạnh tuỳ thích.
Theo Chang Chép – ngoisao.net