Canh khoai mỡ nấu tôm khô

Canh khoai mỡ tôm khô thường được ăn cùng dưa mắm và cơm nóng. Món ăn này thanh đạm, ít mỡ màng, thích hợp vào ngày hè.

13.Canh khoai mỡ nấu tôm khô

Nguyên liệu:

– 10 gr tôm khô
– 400 gr khoai mỡ (hay gọi là khoai tím)
– Ngò gai
– Rau ngò om
– Tiêu
– Hành tím băm
– Nước dùng thịt heo hoặc gà

Cách làm:

Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Khoai gọt vỏ rửa sạch, dùng muỗng nạo ra hoặc có thể băm nhuyễn. Rau ngò cắt nhỏ.
Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm. Khoai gọt vỏ rửa sạch, dùng muỗng nạo ra hoặc có thể băm nhuyễn. Rau ngò cắt nhỏ.
Bước 2: Phi thơm hành tím với ít dầu ăn, cho tôm khô vào xào, rồi cho tiếp phần nước dùng vô để lửa nhỏ, nước sôi lại, tiếp tục cho khoai vào. Nêm vừa ăn, đun tới khi thấy canh sệt lại là được.
Bước 2: Phi thơm hành tím với ít dầu ăn, cho tôm khô vào xào, rồi cho tiếp phần nước dùng vô để lửa nhỏ, nước sôi lại, tiếp tục cho khoai vào. Nêm vừa ăn, đun tới khi thấy canh sệt lại là được.
Bước 3: Cho phần ngò gai, rau om vào. Cho ra tô thêm tiêu lên mặt.
Bước 3: Cho phần ngò gai, rau om vào. Cho ra tô thêm tiêu lên mặt.

Theo Chang Chép (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN