Canh ghẹ nấu rau muống mát lành cho ngày hè oi bức

Canh ghẹ nấu rau muống không những mát lành mà còn rất bổ dưỡng. Cùng học cách làm canh ghẹ nấu rau muốn theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nếu như bạn đã được thưởng thức các ghẹ luộc, ghẹ hấp bia sả hay ghẹ rang me thì hôm nay đừng bỏ qua món canh ghẹ nấu rau muống vừa bổ vừa mát lành cho bữa trưa ngày hè. Bát canh thực sự trở nên hấp dẫn với màu xanh mướt của rau muống, màu đỏ au của ghẹ, phần nước canh ngọt ngào hương vị hải sản, mát lành của rau muống, thịt ghẹ thơm ngon đến lạ khiến cho bất cứ thành viên nào cũng muốn ăn đến giọt canh cuối cùng.

Nguyên liệu
– Ghẹ tươi: 3 con
– Rau muống: 1 bó
– Hành khô, nước mắm, hạt nêm

Các bước thực hiện
Bước 1.Ghẹ khi mua về, bạn đem rửa sạch, có thể dùng bàn chải chà cho hết bùn đất và bụi bẩn. Tiếp theo, bạn dùng tay gỡ bỏ mai ghẹ và bóc phần phổi màu xám ở hai bên ghẹ. Dùng kéo cắt ghẹ làm đôi để khi nấu nhanh chín và nước canh được ngọt.

Bước 2.Rau muống bạn đem nhặt lấy phần ngọn non, bỏ lá sâu, úa. Sau đó bạn rửa sạch rau muống, vặn thành từng khúc ngắn cho dễ ăn. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

9f69a7e8fd1bc3481f54417b1962015d635421379852287499
Bước 3.Đặt chảo lên bếp, đun khô. Sau đó cho hành và một chút dầu ăn vào, phi thơm lên. Nhanh tay cho ghẹ vào đảo đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ thì đổ nước vào để nấu canh. Nêm nếm gia vị và lượng nước cho vừa ăn.

2bb050d873dee5ed125324ca3bf6a9d6635421379854003502
Bước 4.Đun khoảng 3 phút thì bạn cho rau muống vào, đợi nước sôi trở lại và rau vừa chín tới thì tắt bếp.

bf8b8ac13d7f322e906cd259d2635844635421379854003502

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, không cầu kỳ, không tốn kém, bạn đã có ngay một bát ghẹ nấu canh rau muống mát lành để ăn kèm với cơm. Phần thịt ghẹ thì bạn bóc ra chấm cùng với muối tiêu pha chanh ớt hoặc muối ớt xanh rất là ngon.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN