Các cụ xưa đã nói “nhất phao câu nhì đầu cánh” đúng là không sai! Qủa thật cánh gà thịt thì ít nhưng lại ngon tuyệt, thật thú vị biết bao khi gặm những chiếc cánh gà phải không nào!
Để làm món cánh gà om xì dầu, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cánh gà: 6 đến 10 cái,
- Xì dầu: 2 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Rượu vang trắng dùng để nấu ăn: 1 muỗng canh
- Gừng: 1 củ gừng, băm nhỏ
- Hoa hồi: 2 cánh
Bước 1: Ướp cánh gà
Để giúp cánh gà đậm đà hơn thì không thể thiếu được giai đoạn tẩm ướp, đơn giản thôi bạn chỉ cần rửa sạch cánh gà, dùng đầu mũi dao nhọn xăm lên bề mặt của cánh sau đó cho vào một chút muối (chút thôi nhé kẻo mặn) và vài lát gừng băm nhuyễn, đảo đều và ướp khoảng 30 phút
Bước 2: Chiên xơ cánh gà
Chỉ với những bước hết sức đơn giản, cùng với những nguyên liệu vô cùng dân dã, dễ kiếm bạn đã có được một món ngon đãi cả nhà rồi nhé. Món cánh gà om xì dầu đạt tiêu chuẩn khi ăn phải có mùi thơm, đậm đà của xì dầu, mật ong hòa quyện, vỏ ngoài nhìn cứng vàng, nhưng khi ăn lại mềm hơi dai một chút.
Với cách làm thế này bạn cũng có thể thay cánh gà bằng đùi gà hay ức gà, lúc đó ta có các món Đùi gà om xì dầu hay Ức gà rim xì dầu, mỗi nguyên liệu sẽ cho một vị ngon riêng nhé.
Chúc các bạn thành công với món cánh gà rim nước tương này nhé!
Theo monngonhomnay.com