Gà giòn, bên ngoài là lớp sốt mật ong đậm đà, là món ăn chơi hay cùng cơm cũng đều hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 500 gr cánh gà
– Bột bắp
– Mật ong
– Tương ớt
– Nước tương
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, thái làm 3 phần. Ướp vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay. Phủ đều gà với bột bắp.
Bước 2: Pha vào chén 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều. Nếm thử có vị mặn ngọt là được.
Bước 3: Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Cho sốt vào chảo đun với lửa vừa, khi sốt sệt keo lại thì cho gà vào xốc đều, sốt áo đều gà là được.
Theo Chang Chép – ngoisao.net