Cải ngọt ngâm chua

Nếu đã ngán các món thịt cá, bạn hãy bổ sung thêm cải ngọt ngâm, vị chua chua, lạ miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu:

– Cải ngọt: 1 kg
– Hành củ: 100 gr
– Gừng
– Muối
– Đường vàng.cải ngọt ngâm chua

Cách làm:

– Cải ngọt bỏ bớt lá rửa sạch, cắt khúc vừa, để thật ráo nước.

– Củ hành bỏ vỏ để nguyên củ, gừng củ nhỏ bỏ vỏ cắt lát mỏng.

– Nước sôi để nguội khoảng 1,5 lít, cho 2-4 thìa canh muối trắng. Thử vị hơi mặn nhẹ là được, cho thêm gần 1 thìa canh đường vàng cho có màu đẹp.

– Cho cải ngọt, củ hành, gừng vào trong lọ ngâm. Cho nước muối vào ngập cải, dùng vật đè lên. Đậy nắp, để nơi thoáng mát.

– Cải ngọt ngâm 2-3 ngày là khi thấy màu vàng là cải đã chua.

Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN