Cách nhận biết 9 loại trái cây chín ép hay chín tự nhiên

Không phải bà nội trợ nào cũng dễ dàng phân biệt được đâu là trái cây chín tự nhiên, đâu là trái cây chín ép, một số mẹo dưới đây sẽ giúp ích cho việc chọn trái cây ngon dành cho các bà nội trợ.

Trái lựu

1Lựu chín già, chín tự nhiên vỏ thường có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm mà không có đốm tối. Khi so sánh hai trái, nếu quả nào cầm nặng tay hơn tức là chín tự nhiên, còn quả nhẹ hơn là chín ép. Vì trái chín tự nhiên thường mọng nước nên sẽ nặng hơn. Những trái bị mềm, không có sự đàn hồi là trái bị đông lạnh. Cuống trái chín non thường có màu xanh tươi còn trái chín già sẽ khô và màu xám.

Dứa

2Dứa chín cây hoặc già thường không có mùi thơm nặng như trái dấm chín. Khi chọn dứa nên chọn những trái có mắt đồng đều kèm các đốm tối, dứa chín lá phần ngọn sẽ bị khô, màu không còn xanh tươi mà có những đốm phấn trắng. Còn dứa non lá thường xanh tươi, các mắt màu không đều, phần xanh phần bị thâm.

Xoài

3Xoài chín tự nhiên có thể màu vàng, màu xanh lá cây hoặc màu đỏ tùy thuộc vào giống. Xoài chín tươi vỏ căng mọng, bóng láng, không có các đốm đen trên bề mặt. Khi dùng tây ấn nhẹ xoài mềm, nhưng nếu mềm nhũn không có độ đàn hồi là xoài non ép chín. Xoài chín tự nhiên có mùi thơm ngọt còn xoài ép chín thường không có mùi thơm tự nhiên.

Bưởi

4Một trái bưởi chín thường có màu đồng đều, nếu màu sắc không đều nhau có thê bưởi dùng hóa chất để ép chín hoặc trong quá trình chăm bón. Lớp vỏ bên ngoài trơn, bóng rất mọng nước. Còn lớp vỏ sần sùi, có nhiều hột nhỏ là bưởi còn non.

Đu đủ

5Đu đủ chín tự nhiên vỏ có màu vàng hoặc cam, da xanh là đặc trưng của bưởi chín ép. Ngoài r,a, quả chín tự nhiên màu da sẽ đồng đều, và khi nắn nhẹ sẽ mềm nhưng không quá mềm, nếu mềm quá là chín ép. Đu đủ chín tự nhiên sẽ có những đốm nấu nhỏ còn đu đủ chín ép sẽ có mảng đốm đen lớn.

Chanh giây

6

Chanh giây chín muồi thường có màu tím đậm, da nhăn nhéo còn những trái chưa chín màu xanh hoặc vàng tươi. Những trái tươi bạn phải chờ 3-4 ngày ăn mới ngon.

Ổi dứa

7Khi chọn ối dứa chọn quả có kích thước càng ngon, quả chín tươi sẽ có mùi thơm dứa ngọt lịm. Khi cắt làm đôi phần bên trong ruột chỉ có phần màu trắng là trái còn non. Trái già và chín phải có ruột và hạt, màu hơi vàng mới ngon.

Trái lê

8

Lê chín tươi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng đều, không có đốm xanh xen kẽ, lớp vỏ mỏng.

Quả bơ

9Một trái bơ chín tươi thường có màu nâu hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào giống. Khi nhấn tay vào bề mặt nếu có vết lõm, thả ra trở lại như ban đầu là trái chín tươi. Nếu trái bị móp là chín quá muồi không ngon nữa.

Hạ ViPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN