Là một trong những thức ăn truyền thống của người Nhật, món mì Udon ngày nay được phổ biến khắp thế giới. Với công thức chế biến mì Udon truyền thống sau đây, hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món mì ngon cho cả nhà mình thưởng thức.
Mì Udon là một trong những biểu tượng rõ nét cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ nhiều năm nay bên cạnh các món sushi tươi nguyên chất và nghệ thuật trà đạo. Tại Nhật Bản, ngay trong các quán mì thông thường bạn đều có thể được tận mắt chứng kiến các đầu bếp nhào bột và tạo ra các sợi mì ngay bên trong quầy. Đơn giản các đầu bếp Nhật quan niệm rằng mì sẽ giữ trọn được hương vị khi vừa làm ra đã được sử dụng ngay.
Tuy nhiên nếu không có điều kiện để nhào bột tạo sợi mì bạn có thể mua gói mì udon ở các siêu thị về làm cũng được nhé! Cùng học cách nấu mì udon với chúng tôi ngay nào.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì udon:
– 400g mì udon
– 50g thịt bò cắt lát
– 100g hành tây
– 20g giá đỗ
– Một ít cải thìa
– Gia vị: dầu ăn, nước tương, sốt nướng BBQ
Các bước thực hiện:
1. Bước đầu tiên bạn cần làm là thái thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn và cho hạt nêm, nước sốt nướng BBQ và 1 thìa cà phê dầu ăn vào với thịt bò. Trộn đều tất cả rồi ướp trong khoảng nửa tiếng. Tùy khẩu vị mà bạn nêm gia vị cho vừa ăn nha.
2. Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, rồi cho mì udon vào đun. Sau khoảng 2-3 phút thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi để sẵn chuẩn bị.
3. Bạn làm nóng chảo bằng một chút dầu ăn rồi cho thịt bò vừa ướp vào.
4. Tiếp theo, bạn cho thêm hành tây thái lát vào, xào đến khi hành dậy mùi thơm và thịt bò chuyển màu thì thêm giá đỗ vào. Bạn xào đều tay trong khoảng 1 phút.
5. Sau đó, bạn cho mì Udon vào, trộn đều rồi nêm nếm lại với một ít nước tương, nước sốt BBQ nướng thịt sao cho vừa ăn.
6. Cuối cùng, bạn trộn đều mì Udon rồi tắt bếp và cho ra bát.
Thành phẩm
Món mì udon với cách làm khá đơn giản nhưng đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn khá lạ miệng, thơm ngon đậm phong cách Nhật Bản. Mì Udon thường có 2 loại là dùng mì xào cùng nước sốt hoặc dùng mì cùng nước dùng ấm nóng như các món mì hay bún, phở tại Việt Nam. Và bí quyết tạo nên sự khác biệt cho các món mì Udon khác nhau chính là phần nước sốt và nước dùng.
Món mì Udon xào là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì udon dai mềm, thơm ngon cùng hành tây dậy mùi thơm, thịt bò đậm đà ngọt vị. Và điều quan trọng không thể thiếu là nước sốt thịt nướng BBQ tạo nên hương vị đặc trưng của mì udon kiểu Nhật Bản.
Ngày mưa gió, bạn hãy trổ tài làm mì Udon cho cả nhà mình thưởng thức, Với hương vị hoàn toàn mới lạ, món mì xào này chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú đấy.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mì Udon!
Sưu tầm