Luộc khoai tưởng chừng là công việc dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách luộc đơn giản mà lại ngon miệng.
Nguyên liệu:
– Khoai lang mật
– Nồi luộc.
Cách làm:
– Khoai lang chọn củ vừa, không bị đốm sâu, dập.
– Khoai mua về nếu chưa sử dụng, để nơi thoáng mát tránh chỗ ấm, ẩm thấm. Không bọc kín trong bao, khoai sẽ mọc mầm. Bảo quản tốt và đúng cách cũng để được 7-10 ngày. Những khoai này ăn sẽ ngon ngọt hơn khoai mới mua về.
– Chọn nồi nhôm hay gang tránh dùng nồi inox vì dễ bị khét.
– Khoai mua về rửa sạch, cho vào nồi. Cho nước vào luộc như thông thường, cho thêm ít muối. Luộc đến khi dùng đũa đâm vào thấy khoai mềm chín là tắt bếp, chắt bỏ hết nước.
– Đậy kín nắp và vặn lửa nhỏ nhất có thể, để 30-45 phút tuỳ khoai ít hay nhiều.
– Thỉnh thoảng mở nắp kiểm tra, không đảo khoai.
– Sau 30-45 phút tắt bếp, để nguội chút rồi lấy khoai ra và thưởng thức. Những củ khoai nằm dưới cháy xém nhẹ nhưng ăn rất thơm ngon.
Theo Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)