Sữa hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những sản phẩm được bày bán trên thị trường hiện nay chưa hẳn đã là nguyên chất 100% hay an toàn cho người dùng. Tại sao không tự tay chế biến món sữa bổ dưỡng này cho cả gia đình thân yêu nhỉ?
- Ăn gì giữa “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi hoành hành?
- 4 loại sinh tố vừa giải nhiệt mùa hè vừa giảm mỡ bụng hiệu quả
- Làm rượu từ ống tre siêu độc đáo của người Trung Quốc
Nguyên liệu:
– Hạt hạnh nhân (khoảng 100 đến 200 gram)
– Nước lọc (khoảng 1,5l đến 2l nước). Lượng nước có thể tăng/giảm tùy theo sở thích uống loãng/đậm.
– Vani
– Máy xay, lưới lọc.
– Chai thủy tinh.
Tiến hành:
– Ngâm hạt hạnh nhân trong nước khoảng 8 tiếng (nên ngâm từ tối hôm trước để sáng nấu).
– Sau khi ngâm xong thì đem bóc hết lớp lụa bên ngoài, lấy phần hạt trắng, rửa lại với nước cho sạch.
– Cho tất cả nguyên liệu, gồm: hạt hạnh nhân + nước lọc và vani vào máy xay, xay nhuyễn.
– Cho hỗn hợp qua lưới lọc, bỏ đi phần bã.
– Sau khi lọc xong, cho thành phẩm vào chai thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý: nếu cảm thấy không quen uống nhạt, có thể cho thêm đường. Tuy nhiên, việc này nên hạn chế để có thể “phát huy” được hết tác dụng của sữa hạnh nhân.
Phạm Đoàn tổng hợp