Cách làm mứt gừng dẻo thơm đón Tết

Ngày Tết cả gia đình quây quần bên chén trà nóng kèm một đĩa mứt gừng dẻo thơm sẽ ấp cúng biết bao.

Nguyên liệu:

– Gừng bánh tẻ: 200g
– Dứa (thơm): 1/2 quả
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Đường: 200g
– Vỏ chanh, quýt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành sợi, trụng qua nước sôi rồi để nguội.

5 7 8 9Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.

13
Bước 3: Vỏ chanh hoặc quýt ngâm với nước muối trong 2 tiến, vớt ra để khô.

11 12
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho dứa vào xào cho ra nước, sau đó cho gừng vào xào chung.

sen
Bước 5: Cho đường và vỏ chanh vào sên trên lửa vừa, để các nguyên liệu rút hết nước tắt bếp, để nguội.

gung

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN