Cà ri gà là món ăn được người dân Nam Bộ ưa thích, khác với các vùng miền người miền Nam thườn nấu cà ri gà với khoai lang thay vì khoai tây. Thử khám phá công thức nấu ăn độc này nhé.
Nguyên liệu:
– Đùi gà: 6 cái
– Dừa nạo: 800g
– Khoai lang: 1 củ lớn
– Bột cà ri: 1 chén nước chấm nhỏ
– Ớt ngâm: 1 chén nhỏ
– Sả: 3 cây
– Dầu cà ri: 1 nhúm
– Hành tím băm: 1 chén nhỏ
– Hành tây băm: 1 chén nhỏ
– Tỏi băm: 1 chén nhỏ
– Gừng băm: 1 chén nhỏ
– Tiêu, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, đường….
Cách chế biến:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt từng khúc to bản, ngâm với nước pha chút muối loãng, khoảng 15 phút cho hết nhựa.
Bước 2: Đùi gà để nguyên ướp với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu bột, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột cà ri, đảo đều, ướp trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu sôi cho khoai lang vào chiên vàng, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mẹo cho bạn: Nên chiên khoai trước để khoai săn lại không bị nát khi nấu đồng thời có mùi thơm hơn. |
Bước 4: Tận dụng chảo chiên khoai lang, thả từng miếng đùi gà vào chiên trên lửa vừa, cho đến khi lớp bề ngoài thịt gà vàng sém cạnh vớt ra, cũng để qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 5: Bắc nồi sâu lòng lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào chờ dầu sôi cho tỏi băm, hành tây băm, ớt băm, gừng băm vào phi thơm, rồi cho đùi gà đảo đều tay cho các gia vị thấm đều.
Bước 6: Khi gà săn lại cho dầu cà ri vào, đồng thời đổ nước cốt dừa ngập thịt gà, rồi đậy vung lại đun lửa vừa cho đến khi gà mềm.
Bước 7: Khi gà mềm trút khoai lang vào nấu trong vòng 10-15 phút, sau đó cho thêm lá cà ri vào, đun thêm vài phút, nêm nếm lại gia vị vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 8: Vớt đùi gà ra đĩa sâu lòng, cho khoai lang lên trên, rưới nước sốt lên, trang trí cây sả và ớt xung quanh đĩa. Món này ăn kèm với bánh mì hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Hạ Vi (Tổng hợp)