Cà ri cà tím nấu cùng tôm tươi đậm đà, mùi vị đặc sắc, ăn kèm với bún, cơm hay bánh mì đều ngon.
Nguyên liệu:
– 300 gr tôm tươi
– 1-2 quả cà tím
– 1 củ khoai lang nhỏ (không bắt buộc)
– 2 cây sả tươi
– Sả ớt hành tím băm
– 2 trái ớt hiểm sa tế tôm
– Bột cà ri
– 2 chén nước dừa tươi
– 1 chén nước cốt dừa
– Rau húng quế
– Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Tôm lột bỏ vỏ, phần đầu bỏ riêng.
Bước 2: Cà tím thái miếng dài vừa ăn, ướp vào cà tím 2 muỗng sate tôm, 1 muỗng bột cari, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 cây sả đập dập trộn đều. Khoai lang gọt vỏ thái khúc.
Bước 3: Cho dầu vào nồi phi thơm phần sả ớt hành tím băm, cho phần đầu tôm và 1 muỗng bột cà ri vào xào cho phần đầu tôm chín.
Bước 4: Cho tiếp phần cà tím vào xào.
Bước 5: Cho 1 chén nước dừa tươi và 1 chén nước lọc vào, thêm phần khoai lang. Hạ lửa nhỏ vừa đến khi khoai mềm thì cho phần nước cốt dừa vào.
Bước 6: Cà ri sôi thì nêm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần tôm vào. Nấu 5 phút cho tôm chín thì tắt bếp. Cho cà ri ra tô thêm lá quế ngò gai lên mặt, chấm kèm muối ớt. Ăn với bún, bánh mì hoặc cơm nóng.
Thành phẩm:
Cà ri thơm béo, tôm tươi ngọt ăn kèm cà tím mềm dai lạ miệng, chấm bánh mì hoặc ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon.
Theo Chang Chép – ngoisao.net