Thịt gà xào sả ớt với phần da giòn, phần thịt chín mềm, đậm đà, thơm lừng mùi sả, hơi cay lăn tăn của ớt hấp dẫn cả gia đình…
- Mách bạn cách ướp gà nướng BBQ cực ngon
- Món ngon mỗi ngày: Gà chiên nước mắm
- Món gà nướng muối ớt cực ngon cho cả nhà
- 3 quán cơm gà ngon tại Sài Gòn cho dân công sở ăn trưa
Ngày se lạnh với những cơn mưa đầu mùa, bạn hãy cùng gia đình thưởng thức cơm tối cùng món cánh gà xào sả ớt với từng miếng cánh gà vàng ươm, thịt gà săn chắc đậm đà hương sả ớt cay nồng.
Cánh gà xào sả ớt cực thơm ngon, cực hấp dẫn.
Nguyên liệu làm thịt gà xào sả ớt
– 500 gr cánh gà
– 2 nhánh sả bam nhỏ; 3 tép tỏi băm;
– 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng nhỏ băm nhuyễn;
– 1 muỗng cà phê đầy bột nghệ; 1/ 2 muỗng cà phê tiêu;
– 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm;
– 1 muỗng canh đường; 1 trái ớt; 150 ml nước lạnh
Cách xào thịt gà sả ớt ngon
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dấu nóng cho tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm.
Sau đó cho gà vào xào cho thật săn. Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều.Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Nguồn Cachlamhay.net